Cách đăng ký eSIM Mobifone siêu dễ tại nhà- Bạn đã biết chưa?

29/12/2022

Được sở hữu bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả, nên eSIM đang trở thành xu hướng và nhận sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam. 

Sẽ không còn hình ảnh tháo khe sim lắp vào điện thoại như sim vật lý, thay vào đó là quét mã QR có thể chứa đến 2 sim trên một thiết bị cực kỳ nhanh gọn. Như vậy, làm thế nào đăng ký eSIM Mobifone thành công? Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây. 

eSIM là gì?

eSIM được viết tắt bằng cụm từ tiếng anh (Embedded SIM, gọi là eUICC). Đây chính là một thiết bị chip sim, đã được chuẩn hóa dành cho các nhà sản xuất điện thoại di động trên toàn thế giới. 

eSim là một thiết bị chip sim ở dạng QR Code

eSim là một thiết bị chip sim ở dạng QR Code

Và khi thuê bao của bạn cài đặt eSIM thì sẽ không cần phải thay thế một thẻ sim khác của bất kỳ nhà mạng mới nào. Tương tự như các dòng sim vật lý khác, eSim cũng chứa các đầy đủ thông tin giống như vậy nhưng chỉ khác ở chỗ là về hình thức. 

Trong khi các dòng sim truyền thống là đưa 1 chiếc sim số, thay vào đó eSim sẽ chỉ đưa 1 QR code chứa tất cả các thông tin. Và thiết bị di động bạn đang dùng có thể dễ dàng tải dữ liệu kỹ thuật của nhà mạng vào máy.   

Hiện nay, các loại thiết bị có công nghệ có hỗ trợ thiết bị eSim bao gồm:

- Điện thoại thông minh: iPhone XR, XS, XSMax, Google Pixel 2

- Máy tính bảng hoặc  máy tính xách tay: có ở một số dòng máy tính bảng, laptop thế hệ mới, sản xuất từ tháng 6/2018 đến nay, các dòng máy thuộc loại cao cấp.

- Đồng hồ thông minh: điển hình như iWatch, Samsung Gear,... 

Ở thời điểm hiện tại, nhà mạng Mobifone đang cung cấp eSim cho các dòng điện thoại di động thông minh gồm có iPhone XS Max, XS, XR hay Google Pixel 2. Và trong những thời gian sắp tới, Mobifone sẽ tiếp tục triển khai, mở rộng và cung cấp eSim trên nhiều thiết bị khác. 

Đối tượng phù hợp đăng ký eSim Mobifone

- Điện thoại thuộc thuê bao trả trước và trả sau, vẫn còn đang hoạt động 2 chiều.

- eSim Mobifone được cung cấp trên ứng dụng My Mobifone, nên người dùng cần tải và đăng nhập vào ứng dụng để có thể sử dụng.

- Hiện nay eSim chỉ hỗ trợ ở một số thiết bị, không phải điện thoại nào cũng có thể sử dụng được. Các thiết bị hỗ trợ để kich hoạt eSim Mobifone: thuộc các dòng iPhone XS, XR, XS Max trở lên(iphone năm 2018) và phải là phiên bản quốc tế, không khóa mạng. Tuy nhiên, nếu không đáp ứng 2 điều kiện vừa kể trên thì chức năng eSim trên máy sẽ không được hiển thị. 

- Dịch vụ khai báo eSim Mobifone có cước phí là tầm 25.000đ/lượt. 

Các cách đăng ký eSIM Mobifone hiệu quả 

Và tiếp theo, trungtamsimso.vn hướng dẫn bạn cách đăng ký eSIM Mobifone giúp bạn dễ dàng đăng ký cho điện thoại di động của mình. Và cách thực hiện được nêu chi tiết ở bên dưới đây, mời bạn tham khảo:

Đăng ký eSIM Mobifone trực tiếp tại trung tâm giao dịch Mobifone

Thuê  bao di động của bạn đang sử dụng sim vật lý và đang có nhu cầu chuyển sang đăng ký dùng eSim. Nhằm tránh các gặp những lỗi phổ biến ở các loại sim thường như: kẹt sim, rơi sim, hỏng sim,... 

Giải quyết cho tình trạng trên, bạn hãy đăng ký eSIM Mobifone bằng cách hãy tìm đến tại địa điểm giao dịch Mobifone gần nhất để nhận được sự hỗ trợ. Cũng như giúp tiết kiệm thời gian di chuyển cho bạn. Tại đây, sẽ có nhân viên nhà mạng sẽ cài đặt eSIM vào thiết bị di động cho bạn.

Đến trung tâm giao dịch của Mobifone nhân viên hỗ trợ cài đặt eSIM

Đến trung tâm giao dịch của Mobifone nhân viên hỗ trợ cài đặt eSIM

Trước khi đến địa điểm giao dịch, người đăng ký cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết bao gồm: chứng minh thư, thẻ căn cước và sim mobifone mà bạn muốn đổi sang eSim. Cước phí phải trả cho dịch vụ đăng ký này là: 

- Đổi sim thường sang eSim với mức phí là 25.000đ/eSIM. 

- Mua eSim Mobifone mới là 50.000đ/eSim(thuê bao trả trước). 60.000đ/eSim (thuê bao trả sau).

Đối tượng khách hàng đăng ký sử dụng eSim Mobifone là những khách hàng thuộc: hòa mạng mới eSim hoặc khách hàng muốn chuyển sim thường sang dùng eSim. Ngoài ra, thủ tục đăng ký được thực hiện tùy vào quy định về hòa mạng trả trước, trả sau của nhà mạng Mobifone.

Hoàn thành xong các thủ tục đăng ký, bạn sẽ nhận được một mã QR để tải thông tin kỹ thuật của eSim về máy.  

Đăng ký eSim Mobifone bằng cài đặt trên điện thoại

Ở hầu hết các địa điểm giao dịch Mobifone trên toàn quốc, nhân viên sẽ hỗ trợ tất cả  thao tác cài đặt eSim Mobifone cho bạn. 

Nhưng nếu bạn không muốn tự mình cài đặt eSim cho điện thoại di động của cá nhân. Thì có thể làm theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở tiện ích “Cài đặt” có trong điện thoại iPhone.

Bước 2: Chọn vào mục “Cellular”.

Bước 3: Nhấn chọn vào “Add Cellular Plan”.

Bước 4: Sau khi nhà mạng cung cấp mã QR, bạn quét bằng chế độ camera của iPhone. (Chú ý: mỗi sim sẽ ứng với 1 mã QR code và hoàn toàn không giống nhau).

Bước 5: Lúc này, nếu như nhà mạng Mobifone yêu cầu xác nhận qua mã, bạn hãy nhập chính xác số mã vào khung để được đăng ký eSim Mobifone. 

Cách đăng ký eSim Mobifone Online tại nhà đơn giản nhất

Trước tiên để thực hiện đăng ký eSim Mobifone tại nhà, bạn cần tải xuống ứng dụng My Mobifone cho máy điện thoại của mình. Đây là ứng dụng được hỗ trợ miễn phí trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. 

Đổi eSIM Mobifone online ngay tại nhà

Đổi eSIM Mobifone online ngay tại nhà

Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể cài đặt và thực hiện ngay tại nhà của mình. Xem chi tiết các bước thực hiện ở dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng My Mobifone,  bạn vào App Store hoặc cửa hàng CH Play có trong điện thoại. Tiếp theo, gõ vào mục tìm kiếm My Mobifone và chọn “Cài đặt”. Trường hợp, máy điện thoại của bạn đã tải về máy rồi thì bỏ qua và chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 2: Ứng dụng My Mobifone đã tải về thành công, bạn mở lên và đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại Mobifone bạn đang dùng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục “Khác” → chọn “Đổi sang eSim”. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận, bạn nhấn vào nút “Đồng ý” để hệ thống biết bạn đã chấp nhận chuyển sim thường sang eSim Mobifone với mức giá là 25.000đ.

Bước 4: Nhấn chọn “Tiếp tục” → chọn vào mục “Thêm gói cước di động” → rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà bạn nhấp chọn vào đường dây mặc định là “eSim” hoặc “Chính” → rồi nhấn “ Tiếp tục”.

Bước 6: Tương tự như vậy, ở trang “iMessage & Facetime” tùy theo mục đích sử dụng bạn chọn “eSim” hoặc “ Chính” → rồi bấm “Tiếp tục”.

Bước 7: Sau khi thực hiện các 6 bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo về quá trình đổi eSim Mobifone. Lúc này, bạn chỉ việc bấm vào nút lệnh “Đóng” và khởi động lại máy, chỉ sau 2 phút là bạn có thể sử dụng eSim Mobifone được rồi. 

Những ưu và nhược điểm của eSim Mobifone

Ưu điểm của eSim Mobifone

- Không phải dùng đến cây vặn sim, vì rất nhỏ và dễ bị lạc mất.

- Có thể bổ sung thêm gói cước mạng của nhiều quốc gia mà không nhất thiết phải thay sim mỗi lần di chuyển. 

- Dùng được trong nhiều dòng thiết bị và mạng di động.

- Đặc biệt, tích hợp được đến tận 5 số thuê bao khác nhau vào cùng 1 eSim.

- Giúp nhà mạng thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong việc nâng cấp, cải tiến sim, không như các thao tác đổi sim từ 3G sang 4G trước đây.   

Nhược điểm của eSim Mobifone

- Chưa được thông dụng với người dùng Việt Nam và cũng chưa có nhiều thiết bị hỗ trợ.

- Mức giá chuyển sang dùng eSim khá cao.

- Tốc độ bắt sóng của eSim Mobifone chậm và kém hơn so với sim vật lý thông thường. 

** Có thể bạn chưa biết:  Cách định vị số điện thoại người khác

Vừa rồi, trungtamsimso.vn đã gửi tất cả những gì liên quan đến đăng ký eSIM Mobifone. Mong rằng, những thông tin chia sẻ trong bài viết này hữu ích đối với bạn. 

Chúc các bạn đăng ký thành công và có được phút giây sử dụng đầy thú vị! Và đừng ngại để lại ý kiến dưới phần bình luận trungtamsimso sẽ trả lời tất cả giúp bạn. 

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status