Cách kiểm tra sim Viettel, thông tin thuê bao chính xác nhất

17/12/2022

Nhà mạng Viettel vẫn luôn luôn khuyến khích người dùng đăng ký thông tin chính chủ để nhằm đảm bảo có đủ mọi quyền lợi hợp pháp. Trong đó việc kiểm tra thông tin sim số đẹp cũng giúp thuê bao biết mình đã đăng ký sim chính chủ hay chưa để tránh trường hợp nhà mạng thu hồi số. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra sim Viettel chính xác nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao nên kiểm tra thông tin thuê bao?

Hoạt động kiểm tra thông tin thuê bao sẽ giúp chủ nhân biết được thông tin thuê bao mình đang sở hữu có đúng hay là không, có chính chủ hoặc gặp sai sót nào không? Điều này đảm bảo được đủ quyền lợi của mình, không bị nhà mạng khóa sim, chặn chiều gọi đến/gọi đi theo nghị định số 49/2017/NĐ-CP thi hành điều luật viễn thông.

Vì sao nên kiểm tra thông tin thuê bao?

Vì sao nên kiểm tra thông tin thuê bao?

Từ đó giúp cho việc kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel đạt được nhiều lợi ích, điển hình có thể kể đến như sau:

- Biết được đủ thông tin của chủ sim như họ và tên, ngày tháng năm sinh, CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp

- Kịp thời ngăn chặn những sai sót về thông tin thuê bao để bổ sung đầy đủ

- Đăng ký thông tin thuê bao chính chủ để bảo vệ quyền lợi tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng

Tổng hợp các cách kiểm tra sim Viettel

Chúng tôi sẽ lần lượt hướng dẫn cho bạn 5 cách kiểm tra thông tin thuê bao chi tiết nhất. Bạn có thể thực hiện theo bất kỳ cách nào mình muốn với tỷ lệ thành công là 100% chỉ trong vài phút nhanh chóng.

Tra cứu thông tin thuê bao sim Viettel qua 1414

Đây là phương thức áp dụng cho tất cả thuê bao sử dụng mạng di động, trong đó có nhà mạng Viettel. Để thực hiện thì bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

TTTB gửi 1414 (Miễn phí)

Ngay sau khi soạn tin nhắn trên điện thoại gửi đi thành công thì chủ thuê bao sẽ nhận được phản hồi chi tiết từ đầu số 1414 với nội dung cụ thể như sau:

- Họ và tên chủ thuê bao

- Ngày sinh chủ thuê bao

- Số CMND/CCCD chủ thuê bao

- Nơi cấp, ngày cấp của CMND/CCCD

- Loại hình thuê bao là trả trước hay trả sau

- Ngày kích hoạt sim di động

Tra cứu thông tin thuê bao sim Viettel qua 1414

Tra cứu thông tin thuê bao sim Viettel qua 1414

Cách kiểm tra sim Viettel qua tổng đài

Ngoài ra thì hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp cùng với tổng đài để nhờ nhân viên CSKH kiểm tra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để kiểm tra thành công thì bạn phải xác định thêm 1 vài thông tin như sau:

- Cung cấp lần nạp thẻ gần đây nhất, mệnh giá của thẻ nạp và số dư trong tài khoản

- Một vài số điện thoại liên lạc thường xuyên

Tùy theo từng thời gian và điều kiện mà những nội dung này có thể linh hoạt thay đổi tùy theo quy định của nhà mạng và nhân viên CSKH đang kết nối cuộc gọi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn thực hiện thành công.

Cách kiểm tra sim Viettel qua app My Viettel

Nếu như đã download thành công app My Viettel về điện thoại của mình rồi thì hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra xem sim của mình chính chủ hay không bằng cách như sau:

- Bước 1: Đăng nhập My Viettel thông qua mã OTP gửi về điện thoại hay đăng nhập bằng 3G/4G nếu như bạn đang dùng gói cước 4G bình thường

- Bước 2: Tại giao diện My Viettel xuất hiện hình ảnh trợ lý ảo Viettel phía bên dưới góc phải của màn hình. Tiếp theo bạn hãy click chọn Thông tin thuê bao

- Bước 3: Sau đó chọn phần Thông tin khách hàng, chờ vài giây để trợ lý ảo phản hồi đầy đủ thông tin thuê bao là hoàn thành

Cách kiểm tra sim Viettel qua website

Chủ nhân cũng có thể chọn kiểm tra thông tin thuê bao điện thoại của mình trực tiếp thông qua địa chỉ website của nhà mạng theo đường link tại đây. Sau đó nhập đầy đủ số điện thoại muốn tra cứu cùng mã bảo mật là hoàn tất.

Cách kiểm tra sim Viettel tại điểm giao dịch

Ở tại điểm giao dịch mạng Viettel, bạn có thể làm được rất nhiều thứ khác nhau. Trong đó có kiểm tra thông tin thuê bao đang dùng hay mở khóa sim, cập nhật thông tin chính chủ,... Tuy nhiên muốn kiểm tra sim Viettel thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện nhất định sau:

- Cầm theo CMND/CCCD

- Sim mà bạn đang muốn kiểm tra

- Cung cấp một vài thông tin mà giao dịch viên yêu cầu để đủ căn cứ xác nhận bạn chính là chủ nhân sở hữu chiếc sim đang cần kiểm tra

Cách kiểm tra sim Viettel tại điểm giao dịch

Cách kiểm tra sim Viettel tại điểm giao dịch

Cách thay đổi, cập nhật thông tin thuê bao Viettel

Việc sim điện thoại khi kiểm tra không chuẩn thông tin chính chủ không phải điều quá hiếm gặp. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng hãy làm theo cách sau đây để cập nhật nhanh chóng nhé!

Qua điểm giao dịch gần nhất

Nếu như thông tin thuê bao của bạn mà bị sai sót thì có thể di chuyển qua điểm giao dịch của nhà mạng trên toàn quốc để được tiếp nhận hỗ trợ. Lưu ý khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD chính chủ để làm hồ sơ nhé!

Liên hệ trực tiếp cho tổng đài

Tương tự giống việc kiểm tra thông tin thuê bao ở trên bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp cho tổng đài qua đầu số 198 để được tổng đài viên kiểm tra, tư vấn và hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao đầy đủ.

** Xem thêm:  cách ứng tiền Mobi 50k

Cách kiểm tra sim Viettel thông tin thuê bao là điều vô cùng quan trọng để cho chủ thuê bao đảm bảo đủ quyền lợi tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng, tránh trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ thì hãy liên hệ với Trungtamsimso.vn ngay nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status