Cách định vị số điện thoại người khác siêu dễ làm, chính xác cao

29/12/2022

Khi ngày nay, nhiều sản phẩm thiết bị công nghệ hiện đại ra đời giúp hỗ trợ và phục vụ nhu cầu cho người dùng. Trong đó, phải kể đến phần mềm định vị bằng điện thoại dùng để giám sát và quản lý con em tuổi mới lớn hoặc người thân nếu không may gặp chuyện. 

Do vậy, bạn có thể sử dụng giải pháp quản lý bằng cách định vị số điện thoại người khác. Hãy cùng trungtamsimso.vn tìm hiểu về cách định vị này nhé!

Khái niệm và ý nghĩa định vị số điện thoại người khác 

Đầu tiên, để đi đến nội dung trọng tâm của bài viết về các cách định vị số điện thoại người khác. Thì bạn nên nắm được khái niệm định vị số điện thoại là gì trước đã. Thêm nữa, bạn cũng cần biết mục đích của việc thực hiện định vị qua số điện thoại người khác là như thế nào để áp dụng đúng với tình huống cho cá nhân. 

Định vị số điện thoại là gì?

Định vị là một tính năng thông minh cho phép người sử dụng có thể dò tìm vị trí của một người nào đó bằng chiếc điện thoại được cài tính năng Global Positioning System (viết rút gọn là GPS). 

Tính năng định vị thông qua số điện thoại

Tính năng định vị thông qua số điện thoại 

Thiết bị này chính là hệ thống định vị toàn cầu, có thể xác định vị trí của tất cả các loại điện thoại di động trên toàn cầu và cả các trạm vị trí của những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Bằng chức năng định vị trên điện thoại, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và xác định vị trí của đối tượng mà bạn muốn theo dõi.

Ý nghĩa của việc định vị số điện thoại người khác

Thông thường, mọi người thường dùng cách định vị số điện thoại người khác bởi 3 mục đích chính cụ thể như sau:

- Thứ nhất, việc định vị được các nhà điều hành mạng sử dụng trong việc quản lý và kiểm soát số lượng điện thoại di động được phát hành trên thị trường hàng năm.

- Thứ hai, là dùng để theo dõi, giám sát vị trí của người đang sử dụng thuê bao di động đó. Chẳng hạn, trong gia đình bạn có thể dùng định vị để theo dõi, trông bố mẹ già hay con nhỏ,.. hay thậm chí để biết vị trí những người bạn tham gia trong chuyến du lịch, nghỉ dưỡng, tụ tập nơi đông đúc khó tìm. Tuy nhiên, khuyến cáo KHÔNG sử dụng định vị cho hành vi ý đồ xấu, sẽ xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân của người khác. 

- Thứ ba, là dùng trong việc kiểm tra nguồn hàng, khảo sát đối thủ cạnh tranh cũng như theo dõi kẻ gian với mục đích lấy thông tin và thu thập chứng cứ. Hoặc có thể là, để tìm kiếm điện thoại bị thất lạc, bỏ quên đâu đó hay bị mất cắp bằng cách tìm và truy vết từ chức năng định vị. 

Hướng dẫn các cách định vị số điện thoại người khác

Định vị bằng phần mềm Tracker Devices Locator

Bước 1: Tải ứng dụng dụng Tracker Devices Locator về cả 2 máy điện thoại. Trong đó: máy A( là máy điện thoại được theo dõi vị trí) và máy B( là máy điện thoại sử dụng để theo dõi máy A).

Phần mềm định vị Tracker Device Locator

Phần mềm định vị Tracker Device Locator

Bước 2: Ở máy điện thoại A, bạn mở ứng dụng vừa cài đặt lên và nhấn dấu”+”.

Bước 3: Chọn lệnh “Track me” → rồi lấy mã Code→ điền vào khung để lấy thông tin vị trí. Chú ý: mã Code bao gồm 8 ký tự và chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn là 1 phút thôi. Thế nên, bạn cần phải thực hiện thao tác nhập nhanh. 

Bước 4: Ở máy điện thoại B, bạn mở ứng dụng Tracker Devices Locator đã được download về máy lên. Sau đó, nhấn vào dấu “+” →  chọn “Add Device” nhằm thêm thiết bị muốn theo dõi vào điện thoại B.  

Bước 5: Nhập thông tin vào mục “Name” (tên) và mã Code (đã nhận được ở bước 3). Tiếp theo vào mục “Pairing Code” → chọn “Pair” → chờ trong vài giây để cả 2 thiết bị được kết nối. 

Bước 6:  Sau khi máy A và B kết nối thành công, trên màn hình điện thoại sẽ hiện lên đầy đủ thông tin của máy điện thoại A.

Bước 7: Tiếp đến, bạn nhấn vào thiết bị A để cập nhật vị trí của máy trên Google Maps.

Định vị bằng ứng dụng Find My Friend trên hệ IOS

Bước 1: Tải phần mềm định vị Find My Friend về máy điện thoại bằng App Store.

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản ID, hãy tạo tài khoản ID Apple→ rồi đăng nhập vào iCloud (còn nếu đã có chuyển thì bỏ qua bước này).

Bước 3: Sau khi tải về thành công, nhấp vào ứng dụng định vị Find My Friend→ Thêm Email của tài khoản iCloud mà bạn muốn định vị. 

Bước 4: Truy cập vào iCloud của điện thoại muốn theo dõi→ nhấn chọn “Chấp nhận yêu cầu”.

Cách định vị số điện thoại người khác bằng GPS Phone Tracker

Đây là phần mềm phù hợp để sử dụng cho các thiết bị thuộc hệ điều hành Android(dòng điện thoại Samsung). 

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào cửa hàng CH Play có trên điện thoại ở cả 2 máy, sau đó tải và cài đặt ứng dụng về máy.

Bước 2: Sau khi, ứng dụng tải xuống thành công, hãy kết nối ứng dụng giữa hai điện thoại lại với nhau.

Chú ý thêm: đối với phần mềm định vị này, trong quá trình sử dụng bạn sẽ bị mất phí do một số tính năng đặc biệt có trong ứng dụng.  

Hướng dẫn định vị số điện thoại người khác với Google Maps

Nói đến ứng dụng Google Maps, mọi người sẽ biết đến với chức năng tra và chỉ đường vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Trên thực tế ứng dụng chỉ đường này, còn có thêm tính năng định vị và tìm kiếm vị trí của người nào đó. 

Sử dụng tính năng định vị của Google maps

Sử dụng tính năng định vị của Google maps

Cách cài đặt phần mềm định vị số điện thoại qua Google Maps như sau:

Bước 1: Trường hợp thiết bị di động bạn đang dùng chưa có ứng dụng này, thì hãy tìm kiếm và cài đặt trên App Store (IOS) hay cửa hàng CH Play (hệ điều hành Android).

Bước 2: Tạo tài khoản Google, rồi đăng nhập vào máy điện thoại bạn muốn xem và theo dõi vị trí. 

Bước 3: Vào ứng dụng “Cài đặt” → chọn “Chia sẻ vị trí”.

Bước 4: Sau đó, ở thiết bị điện thoại của bạn, hãy đăng nhập tài khoản Google vào. Tiếp theo, vào mục “Lịch sử di chuyển và vị trí” để theo dõi vị trí và hướng di chuyển của đối tượng bạn muốn xem.   

Cách định vị số điện thoại thông qua Zalo

Với đại đa số người dùng mạng xã hội của Việt Nam đều khá quen với ứng dụng Zalo bởi tính năng nhắn tin, nghe, gọi mà không phải tốn phí. Ngoài lợi ích dùng để trò chuyện và liên lạc thì Zalo còn có thể định vị khá chính xác. Xem các bước thực hiện dưới đây để sử dụng ngay tính năng thông minh này. 

Ứng dụng Zalo định vị từ số điện thoại

Ứng dụng Zalo định vị từ số điện thoại

Cách cài đặt ứng dụng định vị trên Zalo thực hiện như sau:

Bước 1: Trên cả hai máy điện thoại, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Google Maps và Zalo vào trong máy.

Bước 2: Dùng điện thoại cần theo dõi, nhấn chọn vào vị trí trên Google Maps→ chọn” Chia sẻ vị trí” → chọn chia sẻ qua “Zalo”.

Bước 3: Sau đó, trên ứng dụng Zalo sẽ hiện ra các danh sách những người mà bạn cho phép theo dõi. Tiếp đến, từ máy điện thoại muốn theo dõi hãy gửi chia sẻ vị trí qua di động của bạn→ rồi nhấn “Chấp nhận”.

Định vị số điện thoại qua mạng xã hội Facebook

Ngoài những phần mềm định vị số điện thoại kể trên, thì bạn cũng có thể sử dụng Facebook để xác định vị trí của một ai đó. Có thể thấy, hiện nay Facebook đang là mạng xã hội có lượng người dùng rất lớn. 

Tìm vị trí nhờ vào tính năng định vị của Facebook

Tìm vị trí nhờ vào tính năng định vị của Facebook 

Đa số những người đang sở hữu và sử dụng điện thoại thông minh đều sẽ có ít nhất 1 tài khoản Facebook cho riêng mình. Và để biết được vị trí từ mạng xã hội Facebook, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cập nhật và tải về máy phiên bản mới nhất của Facebook.

Bước 2: Sau khi tải thành công, mở ứng dụng lên, rồi đăng nhập vào tài khoản người cần theo dõi và kích hoạt tính năng lịch sử vị trí ở Facebook điện thoại bằng cách: Truy cập vào Facebook→ đi đến phần Menu→ chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư” → chọn “Cài đặt”. 

Bước 3: Bạn vào mục “Lịch sử vị trí” → chọn “Xem lịch sử vị trí”. Tại đây, tính năng định vị của Facebook sẽ hiển thị lịch sử vị trí mà chủ tài đã từng di chuyển đến và độ chính xác cũng rất cao.

Bước 4: Tiếp đến, bạn chọn “Menu” có biểu tượng hình 3 dấu gạch ngang ở phía góc bên phải màn hình và chọn vào “Lịch”.

Bước 5:  Hãy chọn ngày mà bạn muốn xem để biết những nơi người dùng đã đi qua vì Facebook đã lưu lại vào trong lịch sử.  

Như vậy, trungtamsimso đã vừa gửi đến bạn danh sách các cách định vị số điện thoại người khác có miễn phí và cả tính phí. Nếu như, bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ đến cho bạn bè cùng đọc và thực hiện.

** Xem thêm:  cách đăng ký chính chủ sim Viettel

Và đặc biệt không khuyến khích lạm dụng và làm điều xấu khi sử dụng ứng dụng định vị bằng số điện thoại. Cảm ơn bạn đã xem đến cuối bài viết này, chúc các bạn cài đặt phần mềm về máy thành công! 

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status